thiết kế thi công hệ thống đài phun nước, cung cấp thiết bị đài phun nước, vòi phun nước, đèn ngầm dưới nước, đèn Led âm nước, hạng mục cảnh quan sân vườn, cây cảnh, máy bơm chìm chuyên dụng,

Những đài phun nước đẹp nhất nước Nga

Thứ năm, 13.10.2011 15:43
Những đài phun nước mang đậm tính nghệ thuật không chỉ đẹp nhất nước Nga mà còn đẹp nhất  trên thế giới.            

Hiện nay, tại Việt Nam Tổng công ty Cơ điện - Xây dựng chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên thiết kế đài phun nước, thi công, cải tạo các hệ thống đài phun nước của Pháp, Nga, Đức,... tại Việt Nam kể từ những năm 40, 50 của thế kỷ trước.

Chúng tôi nhận thiết kế, thi công, cung cấp, lắp đặt thiết bị đài phun nước, hồ phun nước, đèn chiếu ngầm trong bể nước, đèn âm nước, đèn LED âm nước, máy bơm chìm, bơm nổi của các hãng nổi tiếng trên thế giới: Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Italia, Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản,... bơm chuyên dụng cho hệ thống đài phun nước, cung cấp các loại vòi phun: phun câu, phun sủi bọt, phun cột nước cao, phun xoè, phun ba tầng, phun nấm, phun sương, phun hình cây thông, vòi phun tạo hình các loại, thác nước chảy tràn, phun con cóc, phun đầu rồng, cậu bé đứng tè, phun tạo rung động,... xây dựng các hệ thống đài phun nước, bể phun, hồ phun nước, thác nước, các hạng mục landscape liên quan.

Chúng tôi cam kết thực hiện thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị cho hệ thống đài phun nước, hệ thống cảnh quan theo yêu cầu của bất kỳ Chủ đầu tư nào trong và ngoài nước với bất kỳ bản thiết kế nào trên thế giới và tại Việt Nam với chất lượng và tiến độ đảm bảo.

--------------------------------------------------------------------------------

Thông tin về thiết kế thi công hệ thống đài phun nước, cung cấp thiết bị đài phun nước, vòi phun nước, đèn ngầm dưới nước, đèn Led âm nước, hạng mục cảnh quan sân vườn, cây cảnh, ... xin vui lòng liên hệ:

Anh Lực - Manager

Mobile: 0904.76 76 21 - 0916.157 069

Website:  phunnuoc.com.vn

E-mail: phunnuoc@gmail.com

E-mail: phunnuoc@gmail.com

--------------------------------------------------------------------------------

Lễ hội đài phun nước đánh dấu bắt đầu một mùa sinh hoạt hè của Khu bảo tồn-Bảo tàng lừng danh “Petergof” ở Saint-Peterburg (ngày 21 tháng Năm).

Đài phun nước tại quảng trường nhà hát tại Nhà hát Lớn ở Nga

“Kinh đô của đài phun nước”, “Điện Versailles Nga” là những danh xưng người ta còn dùng để gọi Petergof, nơi cư ngụ sang trọng của các hoàng đế Nga xưa kia. Được tạo lập dưới triều Sa hoàng Piotr Đệ nhất vào đầu thế kỷ 18, Petergof là quần thể khổng lồ nhưng thống nhất. “Viên ngọc châu nghệ thuật” được coi là cảnh quan nhân tạo, với khu vườn đẹp như tranh vẽ và những tòa cung điện uy nghi. Nhưng Petergof đặc biệt nổi danh với hệ thống đài phun và thác nước lớn, độc nhất vô nhị trên thế giới.Không ngẫu nhiên mà Sa hoàng Piotr I đã chọn nơi này làm địa điểm kiến thiết công trình bề thế. Khi nghiên cứu kiểm tra địa bàn, vị hoàng đế Nga đã phát hiện thấy một số khu trữ nước, tiếp nhận dòng chảy từ mạch ngầm dưới mặt đất: ở đây có thể xây dựng những đài phun nước với vòi phun cao. Một hệ thống dẫn nước độc đáo đã được tạo ra có tính toán sự khác biệt về độ cao của địa hình, nước tự chảy xuống phía dưới nhờ trọng lực tự nhiên, do vậy các đài phun nước không cần đến trang bị bơm dành riêng. Thác Lớn đã được xây dựng theo nguyên tắc bình thông nhau. Những dòng tuôn trào của đài phun nước đổ xuống hồ từ một sân thượng tự nhiên cao 16 mét, hướng ra tòa cung điện tráng lệ. Phía trước thác nước ở trung tâm đài phun chính hình tròn của Petergof là bức tượng lấp lánh ánh vàng trong bụi nước – tác phẩm điêu khắc “Samson xé hàm sư tử”. Từ hàm con dã thú bị dũng sĩ chế ngự, dòng nước phun trào tung lên cao 21 mét. “Samson” là hình tượng lực sĩ biểu trưng cho chiến thắng của quân đội Nga trước quân Thụy Điển trong trận giao tranh quyết định của cuộc chiến phương Bắc. Đó là trận Poltava. Tác phẩm điêu khắc này được dựng năm 1735 nhân kỷ niệm chu niên thứ 25 chiến tích vẻ vang của xứ Nga. Cũng từ đó hình ảnh dũng sĩ Samson được coi như là một trong những biểu tượng của quân đội Nga và Sa hoàng Piotr I.

Đài phun nước “Hữu nghị các dân tộc” là đài phun nước lớn nhất tại Trung tâm triển lãm toàn Nga

Trong năm nay, “Samson” đã trở về vị trí của mình sau đợt đại trùng tu. Trước đây pho tượng cũng từng được tôn tạo, nhưng chỉ bây giờ, lần đầu tiên trong 65 năm người ta nhấc tượng ra khỏi bệ, - bà Elena Kalnitskaya Giám đốc Bảo tàng-bảo tồn Petergof cho biết.

Đài phun nước “Scoop Samson” trước cửa cung điện tại St.Peterburg

“Pho tượng “Samson” đã bị mất trong Thế chiến II, và cho tới nay chúng tôi vẫn không biết nó biến đi thế nào và thất lạc ở đâu. Pho tượng mới được dựng ở Petergof vào năm 1947. Khi ấy đã cử hành cuộc rước "Samson" cực kỳ long trọng diễu theo suốt Đại lộ Nevsky! Hồi đó tôi còn chưa ra đời, nhưng qua các cảnh quay phim tài liệu, tôi được thấy chiếc xe chuyên dụng chở “Samson” trên phố, và đám đông nhân dân đứng hai bên đường hoan nghênh cổ vũ rất phấn khởi...Khi chúng tôi hoàn thành công tác trùng tu và phủ lên tác phẩm điêu khắc hai lớp mạ vàng, cũng tổ chức một đám rước “Samson” khá hoành tráng. Những ai biết tin này đều tề tựu về trung tâm tu bổ để tháp tùng pho tượng, cả những khách bộ hành ngẫu nhiên cũng tham gia và công chúng chắc chắn đã được chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục, ai nấy đều thi nhau chụp ảnh... Nhân dịp này, chúng tôi công bố hai cuộc thi và hiện đang diễn ra quá trình bầu chọn trên Internet. Một cuộc thi nhan đề “Samson của tôi” – các ứng viên dự thi gửi tới những bức ảnh lấy từ album gia đình, chụp trên nền đài phun nước “Samson”. Cuộc thi thứ hai là "Samson trong bối cảnh thành phố”.


Đài phun nước nổi tiếng “Samson” ở Nga

Tính chung tại Petergof có hơn 20 đài phun và thác nước. “Kim tự tháp” là đài phun nước thời Petrov, còn “Những đài phun Menazhernye” gồm những chiếc hồ tròn gợi nhớ đến nhiều tấm gương sáng lóa nằm trong muôn hoa. Đài phun nước “Kloshi” thể hiện hình tượng một cậu bé quì giữ trên đầu một chiếc chén lớn và dòng nước phun xuống không ngừng... Các đài phun nước luôn gây cảnh náo nhiệt, chúng thu hút mọi người và làm vang lên những tràng cười vui bởi những tia nước phun bất ngờ. Chẳng hạn như đài phun nước “Chiếc ghế đá”. Chỉ vừa đặt chân xuống vỉa đá vuông lát trước chiếc ghế dài, thì lập tức từ lòng đất bỗng đâu phụt lên những tia nước mỏng mảnh trong suốt, khiến những vị khách chậm chạp được tưới mát từ đầu đến chân. Đài phun nước Peterhof biết đùa vui là hình mẫu tiêu khiển bằng nước có không ít trong các công viên được hâm mộ hồi thế kỷ 17-18.

 

Tất nhiên, vào buổi tối tất cả các đài phun nước đều tham gia vào lễ hội hoành tráng với âm nhạc, nước và ánh sáng! Nhưng mọi sự kiện tâm điểm vẫn diễn ra quanh quần thể “Samson”, - bà Elena Kalnitskaya nói.

“Đây là ngày hội ở Thác Lớn, có sự hợp lực của gần 300 nghệ sĩ. Nhân vật chính sẽ là kiến ​​trúc sư Rastrelli, người tạo lập Petergof. Những lời mà ông thốt lên là trích từ các bản văn lịch sử, tóm tắt ngắn gọn về lịch sử “Samson” - biểu trưng của Petergof”.

Lễ hội phục trang dựng lại lịch sử “Samson” sẽ được tiếp nối bằng màn vũ nhạc và show diễn bằng công nghệ hiệu ứng ánh sáng với chung kết pháo hoa. Những ai không có dịp tới Saint-Peterburg, cũng có thể chiêm ngưỡng ngày hội đầy sắc màu và âm thanh lộng lẫy này trên mạng Internet.

(Bài và ảnh: Tiến Lực sưu tầm)

[Trở về] [Đầu trang]

Tin Liên Quan:

» Phê duyệt Danh mục Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ xét chọn thực hiện giai đoạn 2012-2015 (27.08.2011)

» Thông báo tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ giai đoạn 2012-2016 (27.08.2011)

» Chống ngập, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào cuộc. (27.08.2011)

» Cấp bách triển khai các công trình chống ngập úng tại TPHCM (27.08.2011)

» Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hệ thống đài phun nước, sân vườn, tường rào, bể cảnh (26.08.2011)

» ''Sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ'' (24.08.2011)

» Các công trình đoạt giải Vifotec 2006 (24.08.2011)

Địa chỉ liên hệ

 

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà WHITE FRAME HOUSE, ĐÌNH VĨ, YÊN THƯỜNG, GIA LÂM, HÀ NỘI

1. Đường dây nóng Line 1:

- Mobile: 0904.76 76 21

- Email: phunnuoc@gmail.com

2. Đường dây nóng Line 2:

- Mobile: 0904.76 76 21

- Email: phunnuoc@gmail.com

- Website: phunnuoc.com.vn

________________________________

ADDRESS: 1ST FLOOR WHITE FRAME HOUSE, DINH VI, YEN THUONG, GIA LAM, HA NOI

1. Hot Line 1:

- Mobile: 0904. 76 76 21

- Email: phunnuoc@gmail.com

2. Hot Line 2:

- Mobile: 0916. 157 069

- Email: phunnuoc@gmail.com

- Website: phunnuoc.com.vn

_________________________________

Tags: đài phun nước, vòi phun nước, thiết bị phun nước, đèn led dưới nước

_________________________________

có thể bạn quan tâm: đài phun nước, vòi phun nước, thiết bị phun nước, đèn led dưới nước

 

 

Allbum ảnh
Thống kê truy cập
Online:  0
Hôm nay :  
Hôm qua :  
Tổng:
0904.767.621